เทคโนโลยีใหม่ที่ก้าวล้ำเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความหวัง

เทคโนโลยีใหม่ที่ก้าวล้ำเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความหวังในหมู่ผู้ที่สูญเสียความรู้สึกสัมผัสในเส้นประสาทของแขนขาหลังการตัดแขนขาหรือได้รับบาดเจ็บ เทคโนโลยีนี้เกี่ยวข้องกับเซ็นเซอร์ขนาดเล็กที่ฝังอยู่ในเส้นประสาทของแขนขาที่ได้รับบาดเจ็บ เช่น ที่นิ้ว และเชื่อมต่อโดยตรงกับเส้นประสาทที่แข็งแรง ทุกครั้งที่แขนขาสัมผัสวัตถุ

เซ็นเซอร์จะทำงานและนำกระแสไฟฟ้าไปยังเส้นประสาทที่ทำงานอยู่ ซึ่งจะสร้างความรู้สึกสัมผัสขึ้นมาใหม่ นักวิจัยเน้นย้ำว่าเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการทดสอบและปลอดภัยซึ่งเหมาะสมกับร่างกายมนุษย์ และสามารถฝังไว้ที่ใดก็ได้ภายในร่างกายเมื่อทำการทดลองทางคลินิกเสร็จสิ้น ในการรักษาผู้ที่สูญเสียความรู้สึกสัมผัสในอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งอันเป็นผลจากการบาดเจ็บ ควรเข้าใจว่าการสูญเสียความรู้สึกนี้อาจเป็นผลมาจากการบาดเจ็บที่หลากหลายมาก ตั้งแต่บาดแผลเล็กๆ น้อยๆ เช่น การสับสลัดและมีดกรีดตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ ไปจนถึงการบาดเจ็บสาหัสมาก แม้ว่าบาดแผลจะหายได้ก็ตาม และเส้นประสาทที่บาดเจ็บสามารถเย็บได้ ในหลาย ๆ กรณีความรู้สึกสัมผัสยังคงได้รับความเสียหาย เราตัดสินใจที่จะจัดการกับความท้าทายนี้ด้วยกัน

Related Post

ทางเลือกใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งที่ร้ายแรงที่สุดทางเลือกใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งที่ร้ายแรงที่สุด

วิธีใหม่ในการกำหนดเป้าหมายโปรตีนกลายพันธุ์ซึ่งอาจทำให้เกิดมะเร็งที่อันตรายที่สุดในมนุษย์ รูปแบบการกลายพันธุ์ของโปรตีน RAS ถูกเรียกว่า เดธสตาร์เนื่องจากความสามารถในการต้านทานการรักษา และพบได้ใน 96% ของมะเร็งตับอ่อนและ 54% ของมะเร็งลำไส้ใหญ่ RAS เป็นโปรตีนที่สำคัญต่อสุขภาพ แต่ในรูปแบบที่กลายพันธุ์ มันสามารถเปิดใช้งานได้นานขึ้น

การสร้างความแตกต่างของเซลล์ในการพัฒนาท่อน้ำดีการสร้างความแตกต่างของเซลล์ในการพัฒนาท่อน้ำดี

โครงสร้างที่ซับซ้อนตามเส้นทางการส่งสัญญาณ งานนี้อาจนำไปสู่ภาพรวมของกระบวนการที่ส่งผลให้เกิดการก่อตัวของอวัยวะและระบบทางสรีรวิทยาอื่นๆ การพัฒนาตัวอ่อนขนาดเล็กที่ประกอบด้วยเซลล์ที่ไม่แตกต่างไปเป็นทารกในครรภ์ที่แข็งแรงและมีอวัยวะที่กำหนดไว้ในเชิงพื้นที่นั้นขึ้นอยู่กับการมีปฏิสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างคำสั่งทางพันธุกรรมและโมเลกุลการส่งสัญญาณ

โมเลกุลขอให้ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยต่อสู้กับเอชไอวีโมเลกุลขอให้ระบบภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยต่อสู้กับเอชไอวี

การรักษาด้วยยาต้านไวรัสซึ่งเป็นแนวทางทั่วไปในการรักษาเอชไอวี หยุดการจำลองแบบของไวรัสและช่วยชีวิตผู้คนนับล้าน สำหรับผู้ป่วย ค็อกเทลกลายเป็นสิ่งจำเป็นตลอดชีวิต เพราะพวกเขายังคงมีเชื้อเอชไอวีแฝงอยู่ในเซลล์ระบบภูมิคุ้มกันจำนวนน้อย หากไม่มีการรักษา เอชไอวีสามารถทำซ้ำและฟื้นตัวเป็นเอดส์ได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ไวต่อแอนติบอดีของผู้ป่วยเอง