ชาวปารีสยื่นฟ้องรัฐปล่อยให้ประชาชนเสี่ยงรับสารตะกั่วจากเหตุไฟไหม้นอเทรอดาม

ชาวกรุงปารีส ของฝรั่งเศส ยื่นฟ้องหน่วยงานรัฐที่เพิกเฉยตอนสารตะกั่ว 400 ตัน กระจายทั่วเมือง จากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอดาม เมื่อ 2 ปีก่อน ปล่อยให้ประชาชนเสี่ยงสูดดมสัมผัสมลพิษทางอากาศกว่า 3 เดือน

รายงานว่า ประชาชนในกรุงปารีส ยื่นฟ้องหน่วยงานของรัฐ ซึ่งรวมไปถึงสำนักนายกเทศมนตรี กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอดาม เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2562 แล้วหลังคาถูกเผาไหม้ ทำให้มีสารตะกั่วปริมาณกว่า 400 ตัน ปนเปื้อนในอากาศแผ่ปกคลุมในรัศมีกว่า 50 กม. ซึ่งประชาชนต้องทนอยู่กับมลพิษทางอากาศโดยที่ทางการไม่ประกาศเตือนภัย หรือมีมาตรการแก้ปัญหาใดๆ ในช่วง 3 เดือนหลังเพลิงไหม้

ทนายความระบุว่า คราวนี้มี 2 ครอบครัวในกรุงปารีสเป็นรายล่าสุดที่ออกมาฟ้องร้องในกรณีนี้ ซึ่งเอกสารฟ้องระบุว่า ทางการประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง ปล่อยให้ประชาชนอยู่ในเมืองที่เสี่ยงอันตรายต่อสารตะกั่วที่เสี่ยงก่อให้เกิดมะเร็ง เด็กๆ เสี่ยงสูดดมฝุ่นควันที่ปนเปื้อนสารตะกั่วเข้าไปทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน โดยทางการไม่มีมาตรการรับมือกับความเสี่ยงสารตะกั่วปนเปื้อน แม้จะรับรู้ถึงความรุนแรงของไฟไหม้และรู้ถึงความเสี่ยงต่อมลพิษทางอากาศและการปนเปื้อน

รายงานข่าวระบุว่า ในเอกสารฟ้องชี้ถึงสถานการณ์ในช่วงหลายเดือนหลังเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งทางการเพิ่งสั่งทำความสะอาดครั้งใหญ่ที่โรงเรียนและสถานที่ต่างๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับวิหารนอเทรอดาม และสั่งให้เด็กกับหญิงตั้งครรภ์ไปทำการตรวจเลือด แต่กลับปิดบังข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยงจากสารตะกั่ว นอกจากสำนักงานนายกเทศมนตรีของนางแอนน์ ฮิดัลโก้ แห่งพรรคสังคมนิยมแล้ว ยังยื่นฟ้องสำนักงานตำรวจ กระทรวงวัฒนธรรมและสำนักงานการแพทย์ท้องถิ่นด้วย.

Related Post

รถรับจ้างหัวหิน ราคาโปรโมชั่น ย้ายบ้าน ขนของทั่วไป กระบะ 6ล้อ 10ล้อรถรับจ้างหัวหิน ราคาโปรโมชั่น ย้ายบ้าน ขนของทั่วไป กระบะ 6ล้อ 10ล้อ

รถรับจ้างหัวหิน ราคาโปรโมชั่น ย้ายบ้าน ขนของทั่วไป กระบะ 6ล้อ 10ล้อ บริการ รถรับจ้างขนของหัวหิน ราคาถูกและประหยัดกับราคาโปรฯทั้ง รถกระบะรับจ้างหัวหิน รถกระบะรับจ้างหัวหิน รถ6ล้อรับจ้างหัวหิน รถ10ล้อรับจ้างหัวหิน รถเฮียบรับจ้างหัวหิน และ รถขนของรับจ้างหัวหิน ทั่วไป ไม่ว่าจะใช้บริการทั้งในและนอกพื้นที่ราคาจะเริ่มต้นที่ 500 บาท ระยะทางเป็นตัวกำหนดราคาของรับรับจ้างขนของหัวหินทุกประเภท เรายินดีให้บริการ

จาการ์ต้าต้องนำเข้า “ออกซิเจน” ด่วนจากสิงคโปร์ คนต่อโลงศพโอดยอดดับพุ่งทำงานล้น “ไม้อัด” เริ่มหายากราคาพุ่งจาการ์ต้าต้องนำเข้า “ออกซิเจน” ด่วนจากสิงคโปร์ คนต่อโลงศพโอดยอดดับพุ่งทำงานล้น “ไม้อัด” เริ่มหายากราคาพุ่ง

รัฐบาลจาการ์ต้าแถลงว่า วิกฤตโควิด-19 ในประเทศเข้าขั้นสาหัสต้องนำเข้าออกซิเจนจากสิงคโปร์ พร้อมวอนนานาชาติเข้ามาช่วยเหมือนอินเดีย ด้านธุรกิจต่อโลงศพในอินโดนีเซียงานล้นมือ วัตถุดิบเริ่มหายากและราคาไม้อัดถีบตัวสูง

จินตคณิต : วิธี สร้างสมาธิที่ดีให้กับลูกจินตคณิต : วิธี สร้างสมาธิที่ดีให้กับลูก

จินตคณิต : วิธี สร้างสมาธิที่ดีให้กับลูก เมื่อเอ่ยถึงคำว่า “สมาธิ” คุณพ่อคุณแม่คงทราบดีอยู่แล้วว่า การเรียนรู้ของลูกน้อยสำคัญมากขนาดไหน แต่จะทำอย่างไรเพื่อเป็นการสร้างสมาธิที่ดีให้กับลูกนั้น วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ภายในบ้านมาฝากกันค่ะ