อีกแล้ว! ชาวอินเดียถูกฉีดวัคซีนโควิดปลอมทำจากน้ำเกลือ

อินเดียเผชิญการแพร่ระบาดของวัคซีนปลอม ประชาชนถูกฉีดน้ำเกลือแทนวัคซีนโควิดกว่า 2,000 คน ด้านเจ้าหน้าที่เร่งกวาดล้าง
สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงาน ชาวอินเดียกว่าพันคนตกเป็นเหยื่อของขบวนการขายวัคซีนปลอม ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวส่วนหนึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจของนครมุมไบพบว่ามีค่ายฉีดวัคซีนปลอม 12 แห่งตั้งอยู่ใกล้นครมุมไบ

โดยใช้น้ำเกลือฉีดให้ประชาชนแทนการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และเรียกเก็บค่าฉีดวัคซีนโดยได้เงินไปราว 899,640 บาท ขณะที่เจ้าหน้าที่ประเมินว่ามีประชาชนได้รับวัคซีนปลอมไปแล้ว 2,500 ราย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวได้ 14 ราย ซึ่งทั้งหมดจะถูกดำเนินคดีต่อไป

ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดียได้ประกาศว่ารัฐบาลกลางจะกระจายวัคซีนไปยังรัฐต่างๆ ฟรี หลังจากนั้นอินเดียมีอัตราการฉีดวัคซีน 8 ล้านโดสต่อวัน ทำให้มีตัวเลขผู้ได้รับวัคซีนครบโดสจำนวน 62 ล้านคน คิดเป็น 4.5 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร

อินเดียต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่สองในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน 64 ทำให้ระบบสาธารณสุขรองรับผู้ป่วยไม่ไหว และเผชิญปัญหาขาดแคลนออกซิเจน โดยจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วอินเดียพุ่งขึ้นทะลุ 30.6 ล้านราย เป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากเป็นอันดับที่สองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา และมีผู้เสียชีวิต 621,335 ศพ

Related Post

ที่พักสวยๆ สำหรับทริปพักผ่อนสุดพิเศษที่พักสวยๆ สำหรับทริปพักผ่อนสุดพิเศษ

ที่พักสวยๆ สำหรับทริปพักผ่อนสุดพิเศษ ในช่วงปลายฤดูฝนต้นฤดูหนาวเช่นนี้ นักท่องเที่ยวหลายๆ คนคงเตรียมพร้อมวางแผนไปเที่ยวทะเลกันแล้ว ซึ่งการไปเที่ยวทะเลนั้นขาดไม่ได้เลยสำหรับที่พักสวยๆ สำหรับทริปพักผ่อนสุดพิเศษของคุณ วันนี้จะมาแนะนำ 5 ที่พักสุดหรูริมฝั่งทะเลอันดามัน ให้คุณได้เลือกไปพักผ่อนหย่อนใจ อย่างสบายใจกันจ้า

ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปี 2564 (ปีมะโรง)ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปี 2564 (ปีมะโรง)

ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปี 2564 (ปีมะโรง) ท่านที่เกิดปีมะโรง การงาน จะมีปัญหาเพราะเพศตรงข้าม หรือหุ้นส่วนเกิดความขัดแย้ง ไม่ลงตัว เอกสารผิดพลาด หรือมีข้อทุจริตในหมู่คณะ ให้ระวังเรื่องถูกร้ายใส่ความ มีเหตุที่เข้ามาทำให้เกิดการเสียหายในหน้าที่การงานเพราะการเงิน การเป็นหนี้ การพนัน

จีนเดินหน้าตรวจโควิดปชช. 9 ล้านคน ยอดป่วยโควิดในหนานจิงพุ่งจีนเดินหน้าตรวจโควิดปชช. 9 ล้านคน ยอดป่วยโควิดในหนานจิงพุ่ง

ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ในจีนพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี เร่งตรวจโรคเชิงรุก พบผู้ป่วยมากที่สุดในเมืองหนานจิง ขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางออกจากพื้นที่ ประเทศจีน มีตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้น 76 ราย ในวันที่ 25 ก.ค. 64 ถือเป็นตัวเลขผู้ป่วยรายวันที่สูงที่สุด นับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากต้องเผชิญการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในชุมชนเมืองหนานจิง ทำให้ต้องเดินหน้าตรวจโรคประชาชนจำนวน 9.3 ล้านคนซ้ำอีกครั้ง