‘พ่อทำกับฉันราวกับทาส’ บริตนีย์ สเปียร์ส วอนศาล ขอเป็นอิสระจากพ่อ

บริตนีย์ สเปียร์ส นักร้องสาวชื่อดังชาวอเมริกัน วัย 39 ปี วิงวอนต่อศาลสูงในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ อย่างสะเทือนใจ ขณะให้การเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เมื่อ 23 มิ.ย.64 (ตามเวลาท้องถิ่น) ถึงแม้เป็นการให้การต่อศาลผ่านการประชุมทางวิดิโอลิงก์ โดยบริตนีย์ สเปียร์ส เรียกร้องให้ผู้พิพากษามีคำสั่งให้เธอได้รับอิสระจากการต้องอยู่ภายใต้การพิทักษ์ดูแลจากนายเจมี สเปียร์ส ผู้เป็นพ่อ ที่ได้ครอบครองชีวิตของเธอ และทรัพย์สินของเธอ นับ 60 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,860 ล้านบาท มานานนับ 13 ปีแล้ว

บริตนีย์ สเปียร์ ให้การว่าเธอต้องใส่ห่วงคุมกำเนิด เพื่อป้องกันไม่ให้มีลูก ‘ฉันต้องการไปพบแพทย์ เพื่อเอาห่วงคุมกำเนิดออก เพื่อที่ฉันสามารถแต่งงานและมีลูกได้ แต่คำสั่งของศาลที่ให้พ่อทำหน้าที่พิทักษ์ชีวิตเธอทำให้เธอทำเช่นนั้นไม่ได้’

บริตนีย์ สเปียร์ส พูดอย่างเร็วๆ ขณะอ่านคำให้การต่อศาลสูงลอสแอนเจลิสผ่านทางออนไลน์ เป็นเวลา 20 นาที ‘ฉันแค่ต้องการชีวิตของฉันคืน’ นักร้องคนดังกล่าวต่อศาล พร้อมบอกว่าเธอไม่ได้รับสิทธิใดๆ ที่ควรจะได้มากไปกว่าเด็กๆ และเธอถูกให้กินยาลิเทียมซึ่งใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคอารมณ์ เพื่อบรรเทาความปรารถนาเหล่านี้ของเธอ

หลังบริตนีย์ สเปียร์สให้การจบแล้ว เบรนดา เพนนี ผู้พิพากษาในคดีนี้ได้ขอบคุณบริตนีย์ สเปียร์สที่ให้การต่อศาลด้วยถ้อยคำที่แสดงความกล้าหาญ ในขณะที่มีแฟนๆ และผู้คนที่สนับสนุนเธอหลายสิบคนมารวมตัวที่ด้านนอกศาลเพื่อเรียกร้องให้ศาลตัดสินให้บริตนีย์ สเปียร์สเป็นอิสระจากการถูกพิทักษ์ดูแลจากพ่อได้แล้ว

เดลี่เมล เผยว่า บริตนีย์ สเปียร์ส ไม่ได้พูดคุยกับนายเจมี ผู้เป็นพ่อมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2563 และเธอได้ต่อสู้ในชั้นศาลเพื่อเรียกร้องให้ศาลยกเลิกคำสั่งให้พ่อพิทักษ์ชีวิตเธอที่ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2553

ก่อนหน้านี้ บริตนีย์ สเปียร์ส ได้ให้การต่อศาลโดยตรงครั้งสุดท้ายเมื่อพฤษภาคม 2562 แต่ศาลไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกร่วมรับฟังคำให้การในศาลของบริตนีย์ สเปียร์ส และไม่อนุญาตให้เปิดเผยคำให้การของเธอต่อสาธารณชน

สำหรับแฟนหนุ่มของบริตนีย์ สเปียร์ส ชื่อ แซม แอสการี เป็นชาวอิหร่าน อายุ 27 ปี มีอาชีพเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและเป็นนักแสดง ซึ่งได้พบกับบริตนีย์ สเปียร์สขณะที่เขามาแสดงมิวสิกวิดีโอในเพลง Slumber Party ของบริตนีย์ สเปียร์ส

ทั้งนี้ นายเจมี ได้เข้ามาเป็นผู้พิทักษ์ชีวิตและทรัพย์สินของบริตนีย์ สเปียร์ส ตั้งแต่ปี 2551 ในขณะที่บริตนีย์ สเปียร์ส มีปัญหาชีวิตหลายเรื่องรุมเร้า จนต้องได้รับการฟื้นฟูตัวเองจากปัญหาทางจิต โดยศาลในสหรัฐฯ ได้มีคำสั่งให้นายเจมีพิทักษ์ดูแลชีวิตของลูกสาวคนนี้ ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ได้ด้วยตนเอง

ทว่าหลังจากที่นายเจมี เข้ามาดูแลบริตนีย์ สเปียร์สแล้ว กลับมีข่าวลือสะพัดว่าเขาเข้มงวดกวดขันควบคุมชีวิตของบริตนีย์ สเปียร์สอย่างหนัก และบริตนีย์รู้สึกว่าเธอได้ตกเป็นทาสให้ทำงานจากทีมผู้จัดการและพ่อของตัวเอง จนได้เกิดการรณรงค์จากแฟนๆ ติดแฮชแท็ก #freeBritney ในขณะที่นักร้องสาวคนดังได้พยายามเรียกร้องต่อศาลให้ยุติคำสั่งให้พ่อพิทักษ์ชีวิตของเธอเสียที

Related Post

บ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaewบ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaew

บ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaew ที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยรัตนะโชค 6 ปากซอยคือถนนตำหรุ-บางพลี โดยรอบเป็นย่านที่พักอาศัย และที่นา, ที่ดินเปล่า ปากซอยที่ติดกับถนนตำหรุ-บางพลีไม่ไกลจากตลาดสดใหญ่ ที่มีอาหารคาวหวานและของสดสามารถมาจับจ่ายใช้สอยได้ง่าย และข้างทางถนนตำหรุ-บางพลีจะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย

ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปี 2564 (ปีมะโรง)ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปี 2564 (ปีมะโรง)

ดูดวงจีน 12 นักษัตร ปี 2564 (ปีมะโรง) ท่านที่เกิดปีมะโรง การงาน จะมีปัญหาเพราะเพศตรงข้าม หรือหุ้นส่วนเกิดความขัดแย้ง ไม่ลงตัว เอกสารผิดพลาด หรือมีข้อทุจริตในหมู่คณะ ให้ระวังเรื่องถูกร้ายใส่ความ มีเหตุที่เข้ามาทำให้เกิดการเสียหายในหน้าที่การงานเพราะการเงิน การเป็นหนี้ การพนัน

Social listening ช่วยการตลาดออนไลน์ได้อย่างไรSocial listening ช่วยการตลาดออนไลน์ได้อย่างไร

Social listening ช่วยการตลาดออนไลน์ได้อย่างไร โลกออนไลน์ เข้ามามีบทบาทกับสังคมมากยิ่งขึ้นผู้คนหันมาให้ความสนใจและใช้งาน Social Media กันอย่างแพร่หลายเพราะเป็นสังคมที่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ตลอด 24 ชั่วโมงและเป็นสังคมแบบไร้พรมแดน ที่สำคัญ Social Media สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของคนรอบข้าง ครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิท เพื่อเสพสื่อหรือข่าวสารที่อัพเดททันสมัยแบบเรียลไทม์ หรือแม้กระทั่งใช้เล่นเกมเพื่อคลายความเครียด