ญี่ปุ่นผ่อนคลายมาตรการฉุกเฉินก่อนโอลิมปิก

ญี่ปุ่นประกาศผ่อนคลายมาตรการฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและอีก 6 เขต ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป หลังพบการติดเชื้อรายวันลดลง ขณะที่ประเทศกำลังเตรียมตัวขั้นตอนสุดท้ายก่อนเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูร้อน ที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ค.นี้

สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ว่า ญี่ปุ่นหาทางต่อสู้เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศมาตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งมาจากไวรัสกลายพันธุ์ทำให้ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้น เคยขึ้นสูงถึง 7,000 รายในบางวัน และผู้ป่วยอาการรุนแรงก็เพิ่มขึ้นจนเต็มโรงพยาบาลในกรุงโตเกียว โอซากา และเขตเมืองต่างๆ

แต่เมื่อเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายวันลดลงบ้างแล้ว ทำให้ นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซึงะ ของญี่ปุ่น ตัดสินใจประกาศผ่อนคลายมาตรการฉุกเฉิน ซึ่งกำหนดจะถึงเวลาในวันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย.นี้ โดยให้ผ่อนคลายลง เช่น เวลาปิดให้บริการบาร์ และร้านอาหาร ให้ปิดได้ดึกขึ้น มาตรการผ่อนคลายจะมีผลตั้งแต่สัปดาห์หน้าไปจนถึงวันที่ 11 ก.ค.นี้ ซึ่งก็แค่ 12 วันเท่านั้นก่อนถึงวันเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน โตเกียว เกมส์ 2020 ที่กำหนดจะเริ่มในวันที่ 23 ก.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม หากตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อกลับมาเพิ่มขึ้นและพบผู้ป่วยเต็มโรงพยาบาลอีก รัฐบาลก็สามารถกลับมาใช้มาตรการฉุกเฉินเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดอีกครั้ง โดยจะพิจารณาจากคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นสำคัญ

สำหรับมาตรการฉุกเฉินที่ผ่อนคลายลงแล้วนั้นมี 6 พื้นที่เขตด้วยกัน คือ กรุงโตเกียว จังหวัดไอจิ ฮอกไกโด โอซากา เกียวโต เฮียวโงะ และฟูกุโอกะ ส่วนที่จังหวัดโอกินาวา ยังคงใช้มาตรการฉุกเฉินต่อไปเพราะยังพบผู้ป่วยเต็มโรงพยาบาล

Related Post

ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร?ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร?

ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร? อันดับแรกเราควรถามตนเองก่อนว่าอยากขายสินค้าออนไลน์เพราะอะไร สาเหตุถึงการขายของออนไลน์ เช่น รายได้ของตนเองไม่เพียงพอ อยากหารายได้ให้มากขึ้นกว่าเดิม หรือเห็นเพื่อนขายแล้วดีและรวย หรือเรารู้สึกว่าใช้เวลากับงานหลักมากไปแต่ผลตอบแทนกลับน้อย ซึ่งการถามตนเองครั้งนี้เปรียบเสมือนแรงพลักดันก้าวแรก หรืออาจเปลี่ยนความคิดจากการขายของออนไลน์ที่เป็นเพียงอาชีพเสริมให้กลายเป็นงานหลักในอนาคต

ดารา ‘Friends’ เจนนิเฟอร์อนิสตัน, David Schwimmer ออกเดทหลายเดือนหลังจากยอมรับว่า ‘ชอบ’ ซึ่งกันและกันดารา ‘Friends’ เจนนิเฟอร์อนิสตัน, David Schwimmer ออกเดทหลายเดือนหลังจากยอมรับว่า ‘ชอบ’ ซึ่งกันและกัน

มีข่าวลือว่าเจนนิเฟอร์ อนิสตันและเดวิด ชวิมเมอร์กำลังออกเดทกัน และแฟนๆ ต่างก็พยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเอง นักแสดงร่วมจาก ” Friends ” เปิดเผยความรู้สึกลับๆ ของพวกเขาที่มีต่อกันอย่างเปิดเผยในระหว่าง “Friends: The Reunion” – ตอนนี้นักแสดงของ Rachel Green และ Ross Geller ได้รับการกล่าวขานว่าได้ทำตามอารมณ์เหล่านั้นในที่สุดและพลังของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี

อาหารสายยาง อาหารปั่นผสมสามารถให้พร้อมกับยาได้หรือไม่อาหารสายยาง อาหารปั่นผสมสามารถให้พร้อมกับยาได้หรือไม่

อาหารสายยาง อาหารปั่นผสมสามารถให้พร้อมกับยาได้หรือไม่ อาหารสายยาง อารหารปั่นผสม เป็น อาหารสุขภาพ ที่ได้รับการยอมรับให้ใช้รักษาผุ้ป่วยที่ไม่สามารถกลืนอาหารเองได้ เพื่อป้องกันการขาดสารอาหารของผู้ป่วย การได้รับสารอาหารและสารน้ำมีผลต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งเป็นความจำเป็นสำคัญของการมีชีวิตอยู่ได้