นักวิชาการฝรั่งเศส ดาร์เดล ถูกตั้งข้อหาในปารีส บริจาคศพอื้อฉาว

อดีตประธานาธิบดีของมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศสถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวซึ่งหน่วยงานที่บริจาคเพื่อการวิจัยถูกกองและสลายตัว นักชีววิทยาถูกกล่าวหาว่าทำลายศพ เขาเป็นหัวหน้ามหาวิทยาลัยปารีส-เดส์การตในปี 2555-2562 ในย่านละตินที่มีชื่อเสียงของปารีส ศูนย์บริจาคร่างกายของมหาวิทยาลัยได้รับศพหลายร้อยศพก่อนจะปิด

ในปี 2019 นิตยสาร L’Express ได้ค้นพบสภาพที่น่าตกใจที่ศูนย์นั้น รายงานระบุว่า ศพหลายสิบศพถูกเก็บไว้เปลือย เน่าเปื่อย กองอยู่บนตะแกรง โดยลืมตากว้างเรียกศูนย์กลางนี้ว่าสุสานหมู่ในใจกลางกรุงปารีส นิตยสารรายงาน ระบุ ศพที่เน่าเปื่อยบางตัวเคยถูกหนูแทะ โดยเจ้าหน้าที่ถูกบังคับให้เผาศพก่อนที่พวกเขาจะถูกผ่า ทนายความของนาย Dardel กล่าวว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ลูกค้าของเธอได้ร้องขอเงินทุนจากรัฐบาลหลายครั้งเพื่อปรับปรุงศูนย์ คำอ้อนวอนที่ไม่ได้รับการเอาใจใส่ เธอตำหนิสภาพที่ทรุดโทรมของศูนย์เพราะถูกละเลยของรัฐ เขาไม่เคยหยุดวิ่งเต้นเพื่อขอรับทุน เธอกล่าว นั่นแสดงให้เห็น เช่นเดียวกับบริการสาธารณะที่จำเป็นอื่น ๆ ความประมาทเลินเล่ออย่างชัดแจ้งของรัฐ หากใครมีความพยายามก็เป็นเขาอย่างแน่นอน ศูนย์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2496 และปิดตัวลงในปี 2562 การสอบสวนของรัฐบาลในเดือนมิถุนายน 2020 พบว่ามีการละเมิดจริยธรรมร้ายแรงที่นั่น ในบางกรณี ศพถูกขายให้กับบริษัทเอกชนเพื่อจุดประสงค์ที่ไม่เหมาะสม เช่น การทดสอบการชน

Related Post

ซิมบับเวฟื้นฟูแรดให้เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่เป็นอันดับสองซิมบับเวฟื้นฟูแรดให้เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่เป็นอันดับสอง

ซิมบับเวกำลังวางแผนที่จะนำแรดกลับสู่อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองอีกครั้ง 30 ปีหลังจากที่แรดตัวสุดท้ายถูกฆ่าโดยผู้ลอบล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าประชากรแรดในประเทศเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นสาเหตุที่บางส่วนถูกย้ายไปที่อุทยานแห่งชาติ Gonarezhou การเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วไม่ใช่เพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

ฮ่องกงเสนอการยกเว้นกักกันผู้บริหารระดับสูงของธนาคารฮ่องกงเสนอการยกเว้นกักกันผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร

ฮ่องกงเสนอให้นายธนาคารชั้นนำได้รับการยกเว้นจากมาตรการกักกันไวรัสที่เข้มงวด ผู้บริหารระดับสูงที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนสามารถสมัครเพื่อรับการยกเว้นจากการกักกัน 21 วันที่บังคับได้ เกิดขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้ทางการได้เตือนว่าการฉีดวัคซีนอย่างช้าๆอาจส่งผลเสียต่อตำแหน่งของเมืองในฐานะศูนย์กลางการเงินระดับโลก ฮ่องกงมีข้อจำกัดด้านการกักกันที่เข้มงวดที่สุดในโลก

เหยื่อที่ถูกข่มขืนเรียกร้องให้มีการบันทึกหลักฐานไว้ล่วงหน้าเหยื่อที่ถูกข่มขืนเรียกร้องให้มีการบันทึกหลักฐานไว้ล่วงหน้า

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการข่มขืนในอังกฤษและเวลส์ควรสามารถบันทึกหลักฐานล่วงหน้าและการไต่สวนเพื่อไม่ต้องเผชิญหน้ากับผู้กระทำผิดในศาล ในรายงานฉบับใหม่ได้เรียกร้องให้มีการเปิดตัวแบบฝึกหัดโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยลดการรอคอยที่ตึงเครียดในการทดลองใช้อีกด้วย รัฐบาลกำลังพิจารณาเรื่องนี้ แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไร