นักวิชาการฝรั่งเศส ดาร์เดล ถูกตั้งข้อหาในปารีส บริจาคศพอื้อฉาว

อดีตประธานาธิบดีของมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศสถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวซึ่งหน่วยงานที่บริจาคเพื่อการวิจัยถูกกองและสลายตัว นักชีววิทยาถูกกล่าวหาว่าทำลายศพ เขาเป็นหัวหน้ามหาวิทยาลัยปารีส-เดส์การตในปี 2555-2562 ในย่านละตินที่มีชื่อเสียงของปารีส ศูนย์บริจาคร่างกายของมหาวิทยาลัยได้รับศพหลายร้อยศพก่อนจะปิด

ในปี 2019 นิตยสาร L’Express ได้ค้นพบสภาพที่น่าตกใจที่ศูนย์นั้น รายงานระบุว่า ศพหลายสิบศพถูกเก็บไว้เปลือย เน่าเปื่อย กองอยู่บนตะแกรง โดยลืมตากว้างเรียกศูนย์กลางนี้ว่าสุสานหมู่ในใจกลางกรุงปารีส นิตยสารรายงาน ระบุ ศพที่เน่าเปื่อยบางตัวเคยถูกหนูแทะ โดยเจ้าหน้าที่ถูกบังคับให้เผาศพก่อนที่พวกเขาจะถูกผ่า ทนายความของนาย Dardel กล่าวว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ลูกค้าของเธอได้ร้องขอเงินทุนจากรัฐบาลหลายครั้งเพื่อปรับปรุงศูนย์ คำอ้อนวอนที่ไม่ได้รับการเอาใจใส่ เธอตำหนิสภาพที่ทรุดโทรมของศูนย์เพราะถูกละเลยของรัฐ เขาไม่เคยหยุดวิ่งเต้นเพื่อขอรับทุน เธอกล่าว นั่นแสดงให้เห็น เช่นเดียวกับบริการสาธารณะที่จำเป็นอื่น ๆ ความประมาทเลินเล่ออย่างชัดแจ้งของรัฐ หากใครมีความพยายามก็เป็นเขาอย่างแน่นอน ศูนย์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2496 และปิดตัวลงในปี 2562 การสอบสวนของรัฐบาลในเดือนมิถุนายน 2020 พบว่ามีการละเมิดจริยธรรมร้ายแรงที่นั่น ในบางกรณี ศพถูกขายให้กับบริษัทเอกชนเพื่อจุดประสงค์ที่ไม่เหมาะสม เช่น การทดสอบการชน

Related Post

บราซิลมีผู้เสียชีวิต 500,000 รายท่ามกลางสถานการณ์วิกฤติบราซิลมีผู้เสียชีวิต 500,000 รายท่ามกลางสถานการณ์วิกฤติ

จำนวนผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ในบราซิลทะลุ 500,000 ราย สูงเป็นอันดับสองของโลก เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการระบาดอาจเลวร้ายลงท่ามกลางการให้วัคซีนอย่างช้าๆ และเริ่มฤดูหนาว ไวรัสยังคงแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องในขณะที่ประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ปฏิเสธที่จะสนับสนุนมาตรการต่างๆ เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคม

ฮ่องกงเสนอการยกเว้นกักกันผู้บริหารระดับสูงของธนาคารฮ่องกงเสนอการยกเว้นกักกันผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร

ฮ่องกงเสนอให้นายธนาคารชั้นนำได้รับการยกเว้นจากมาตรการกักกันไวรัสที่เข้มงวด ผู้บริหารระดับสูงที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนสามารถสมัครเพื่อรับการยกเว้นจากการกักกัน 21 วันที่บังคับได้ เกิดขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้ทางการได้เตือนว่าการฉีดวัคซีนอย่างช้าๆอาจส่งผลเสียต่อตำแหน่งของเมืองในฐานะศูนย์กลางการเงินระดับโลก ฮ่องกงมีข้อจำกัดด้านการกักกันที่เข้มงวดที่สุดในโลก

ชมรถไฟฟ้าท้องกระจกมองเห็นทิวทัศน์เมืองเบื้องล่างสุดตระการตาชมรถไฟฟ้าท้องกระจกมองเห็นทิวทัศน์เมืองเบื้องล่างสุดตระการตา

รถไฟฟ้าพื้นกระจกเปิดตัวสายการผลิตในจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยแผ่นกระจกทั้งสามด้าน รถไฟฟ้าธีมแพนด้าช่วยให้ผู้โดยสารมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองเบื้องล่าง รถปรับอากาศรถไฟขับเคลื่อนโดยพลังงานใหม่รีดออกในเฉิงตูทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน รถไฟดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ซึ่งรวมถึงสายการสาธิตรถไฟแบบแขวนลอยพลังงานหมุนเวียนสายแรกของจีน