“แจ็ค หม่า” เตรียมสละตำแหน่งประธานสถาบันธุรกิจที่ร่วมก่อตั้ง

มีรายงานว่า แจ็ค หม่า เตรียมลาออกจากการเป็นประธานของสถาบันหูปัน ซึ่งเป็นโรงเรียนธุรกิจที่เจ้าตัวร่วมก่อตั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 24 พ.ค. โดยอ้างจากรายงานของเดอะ ไฟแนนเชียล ไทม์ส และสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ว่า นายแจ็ค หม่า เตรียมลงจากตำแหน่งประธานของสถาบันหูปัน ซึ่งเป็นโรงเรียนธุรกิจที่หม่าร่วมก่อตั้ง ตั้งอยู่ที่เมืองหางโจว ในมณฑลเจ้อเจียง เมื่อปี 2558 ขณะที่ทางสถาบันเตรียมปรับหลักสูตรการสอน การรับนักศึกษา
 
ขณะเดียวกัน สถาบันหูปันได้เปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการ จากการใช้คำว่า “มหาวิทยาลัย” เป็น “อินโนเวชั่น เซ็นเตอร์” เนื่องจากหลักสูตรของสถาบันแห่งนี้คือการฝึกอบรมผู้บริหาร ไม่ใช่การเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาตามแนวทางของรัฐบาล
 
จนถึงขณะที่ยังไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้องโดยออกมาให้ความเห็นอย่างเป็นทางการ ต่อรายงานดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นเพียงเดือนเดียว หลังรัฐบาลปักกิ่งมีคำสั่งห้ามสถาบันหูปันรับนักศึกษาใหม่ อย่างไรก็ตาม หม่าและธุรกิจ ตลอดจนมูลนิธิและสถาบันทุกแห่งที่เขาร่วมก่อตั้ง หรือมีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นที่เพ่งเล็งอย่างหนักของรัฐบาลจีน นับตั้งแต่หม่าวิพากษ์วิจารณ์กฎหมายการเงินและระเบียบด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เมื่อเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว

Related Post

ซีรี่ย์ฝรั่ง To The Lake ลี้ภัยเมืองทมิฬ ซีรีส์ Netflixซีรี่ย์ฝรั่ง To The Lake ลี้ภัยเมืองทมิฬ ซีรีส์ Netflix

ซีรี่ย์ฝรั่ง To The Lake ลี้ภัยเมืองทมิฬ ซีรีส์ Netflix ในปัจจุบันโลกเราเองก็มีสถานการณ์ที่ต้องทำให้ผู้คนอาศัยอยู่แต่ในบ้าน ต้องกักตัว และต้องป้องกันการติดเชื้อจากโรคโควิด-19 และซีรีส์เรื่องนี้ ก็ได้สะท้อนเหตุการณ์ว่า ถ้าหากไวรัสที่มันร้ายแรงกว่าโควิด และผู้คนเริ่มบ้า เข่นฆ่ากันเองขึ้น จะเป็นอย่างไร

คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินคอนโดติดรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน

คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน คอนโดติดรถไฟฟ้า ก็ยังเป็นคอนโดที่หลายคนยึดถือเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อคอนโด วันนี้เราจะมาดู 10 อันดับคอนโดติดรถไฟฟ้า MRT ของสายสีน้ำเงินกันค่ะ ว่าจะมีคอนโดที่น่าสนใจของค่ายดังโครงการไหนบ้าง และที่น่าสนใจคือ ราคาไม่เกิน 4 ล้านบาท!!

หนังใหม่ : Gunpowder Milkshakeหนังใหม่ : Gunpowder Milkshake

หนังใหม่ : Gunpowder Milkshake เป็นภาพยนตร์ที่พยายามสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมด้วยวงดนตรีที่นำโดยผู้หญิง ซึ่งเป็นกลุ่มนักฆ่าที่รวมตัวกันเพื่อปกป้องเด็กสาว ส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เกี่ยวข้องกับการกลับมาพบกันใหม่ระหว่างแม่และลูกสาว ในขณะที่คนอื่นๆ เต็มไปด้วยซีเควนซ์แอ็กชันที่เลียนแบบช็อตสโลว์โมชั่นของแซ็ค สไนเดอร์