“แจ็ค หม่า” เตรียมสละตำแหน่งประธานสถาบันธุรกิจที่ร่วมก่อตั้ง

มีรายงานว่า แจ็ค หม่า เตรียมลาออกจากการเป็นประธานของสถาบันหูปัน ซึ่งเป็นโรงเรียนธุรกิจที่เจ้าตัวร่วมก่อตั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 24 พ.ค. โดยอ้างจากรายงานของเดอะ ไฟแนนเชียล ไทม์ส และสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ว่า นายแจ็ค หม่า เตรียมลงจากตำแหน่งประธานของสถาบันหูปัน ซึ่งเป็นโรงเรียนธุรกิจที่หม่าร่วมก่อตั้ง ตั้งอยู่ที่เมืองหางโจว ในมณฑลเจ้อเจียง เมื่อปี 2558 ขณะที่ทางสถาบันเตรียมปรับหลักสูตรการสอน การรับนักศึกษา
 
ขณะเดียวกัน สถาบันหูปันได้เปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการ จากการใช้คำว่า “มหาวิทยาลัย” เป็น “อินโนเวชั่น เซ็นเตอร์” เนื่องจากหลักสูตรของสถาบันแห่งนี้คือการฝึกอบรมผู้บริหาร ไม่ใช่การเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาตามแนวทางของรัฐบาล
 
จนถึงขณะที่ยังไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้องโดยออกมาให้ความเห็นอย่างเป็นทางการ ต่อรายงานดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นเพียงเดือนเดียว หลังรัฐบาลปักกิ่งมีคำสั่งห้ามสถาบันหูปันรับนักศึกษาใหม่ อย่างไรก็ตาม หม่าและธุรกิจ ตลอดจนมูลนิธิและสถาบันทุกแห่งที่เขาร่วมก่อตั้ง หรือมีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นที่เพ่งเล็งอย่างหนักของรัฐบาลจีน นับตั้งแต่หม่าวิพากษ์วิจารณ์กฎหมายการเงินและระเบียบด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เมื่อเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว

Related Post

ลาวยืนยันผู้เสียชีวิตคนแรกจากโควิด-19ลาวยืนยันผู้เสียชีวิตคนแรกจากโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ว่า กระทรวงสาธารณสุขของลาวรายงานการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 69 คน ในรอบวันที่ผ่านมา ทำให้สถิติผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 1,302 คน และยังมีผู้ป่วยต้องเข้ารับการรักษาอยู่ในระบบอีกอย่างน้อย 1,069 คน โดยลาวพบผู้ติดเชื้อคนแรกเมื่อเดือน มี.ค.ปีที่แล้ว

โรงแรม PANDA HOTEL – ฮ่องกงโรงแรม PANDA HOTEL – ฮ่องกง

โรงแรม PANDA HOTEL – ฮ่องกง ตั้งอยู่ในย่าน Tsuen Wan ใกล้กับ Lik Sang Plaza โดยที่โรงแรมมี สระว่ายน้ำกลางแจ้งตามฤดูกาล, เตียงอาบแดด และ เลานจ์ที่ใช้ร่วมกัน โรงแรมตั้งอยู่ในอาคารสูง 30 ชั้น

Decentralized Finance (DeFi) ระบบการเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่ของโลกDecentralized Finance (DeFi) ระบบการเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่ของโลก

Decentralized Finance (DeFi) ระบบการเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่ของโลก เราได้ยินคำว่าสกุลเงินดิจิทัล หรือ Cryptocurrency มาเกินกว่าสิบปีแล้ว และเจ้าสกุลเงินดิจิทัลนี่เองที่ทำให้เราสามารถโอนเงินและมูลค่าผ่านดิจิทัลได้แบบไม่ต้องมีตัวกลาง เรียกได้ว่าโอนเงินจากไทยไปอเมริกาได้ในไม่กี่ชั่วโมง แบบไม่ต้องไปธนาคารเลย แต่อุปสรรคที่ทำให้สกุลเงินดิจิทัลไม่สามารถมาแทนเงินปกติในชีวิตประจำวันได้ในปัจจุบัน ก็คือ