ไต้หวันยันคุมโควิดได้ แม้สัปดาห์เดียวพบผู้ป่วย 1,800 คน

รัฐบาลไต้หวันเชื่อมั่นจะสามารถควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ได้ แม้ในรอบ 7 วันล่าสุด พบผู้ป่วยจากในชุมชนมากกว่า 1,800 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไทเป สาธารณรัฐจีน เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ว่านายเฉิน สือ-จง รมว.สาธารณสุขของไต้หวัน แถลงเมื่อวันเสาร์ ยืนยันผู้ป่วยโรคโควิด-19 อีก 723 คน แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อจากภายในชุมชนกลุ่มใหม่ 321 คน และผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 2 คน ส่วนอีก 400 คน เป็นผลการตรวจที่ค้างไว้จากหลายวันที่ผ่านมา
 
แม้ไม่รวมผลตรวจเป็นบวกของผู้ติดเชื้อ 400 คนที่ออกมาล่าช้า แต่นายเฉินมองว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของไต้หวัน “ยังคงทรงตัว” และทุกภาคส่วนจะร่วมกันตัดวงจรการแพร่กระจายของโรคได้ ยังไม่ถึงขั้นต้องยกระดับการเตือนภัยด้านสาธารณสุขเป็นขั้น 4 คือระดับสูงสุด โดยปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 3
 
อย่างไรก็ตาม ในรอบ 7 วันที่ผ่านมาจนถึงวันศุกร์ที่ผ่านมา ไต้หวันยืนยันผู้ป่วยใหม่ 1,853 คน ส่วนใหญ่ยังคงกระจุกอยู่ในกรุงไทเป และเทศบาลนิวไทเป โดยเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์โรงน้ำชาที่ในเขตว่านหัวของกรุงไทเป ทำให้ปัจจุบันไต้หวันมีสถิติผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 3,862 คน และเสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 17 ราย เพิ่มขึ้น 2 ราย

Related Post

ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร?ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร?

ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร? อันดับแรกเราควรถามตนเองก่อนว่าอยากขายสินค้าออนไลน์เพราะอะไร สาเหตุถึงการขายของออนไลน์ เช่น รายได้ของตนเองไม่เพียงพอ อยากหารายได้ให้มากขึ้นกว่าเดิม หรือเห็นเพื่อนขายแล้วดีและรวย หรือเรารู้สึกว่าใช้เวลากับงานหลักมากไปแต่ผลตอบแทนกลับน้อย ซึ่งการถามตนเองครั้งนี้เปรียบเสมือนแรงพลักดันก้าวแรก หรืออาจเปลี่ยนความคิดจากการขายของออนไลน์ที่เป็นเพียงอาชีพเสริมให้กลายเป็นงานหลักในอนาคต

ผู้ผลิตวัคซีนใหญ่สุดของโลกหวังกลับมาส่งออก “ภายในสิ้นปีนี้”ผู้ผลิตวัคซีนใหญ่สุดของโลกหวังกลับมาส่งออก “ภายในสิ้นปีนี้”

การดำเนินงานของโครงการโคแวกซ์มีแนวโน้มยิ่งล่าช้า เมื่อสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดียประเมินแนวโน้มการกลับมาส่งออกวัคซีนป้องกันโควิด-19 อีกครั้ง “ภายในสิ้นปีนี้” ล่าช้ากว่ากำหนดการเดิม

บ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaewบ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaew

บ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaew ที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยรัตนะโชค 6 ปากซอยคือถนนตำหรุ-บางพลี โดยรอบเป็นย่านที่พักอาศัย และที่นา, ที่ดินเปล่า ปากซอยที่ติดกับถนนตำหรุ-บางพลีไม่ไกลจากตลาดสดใหญ่ ที่มีอาหารคาวหวานและของสดสามารถมาจับจ่ายใช้สอยได้ง่าย และข้างทางถนนตำหรุ-บางพลีจะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย