เนปาลยอมรับโควิดรอบสอง “วิกฤติ” ขยายล็อกดาวน์

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเนปาล อยู่ใน “ระลอกที่สอง” และถือเป็น “ภาวะวิกฤติ” ขณะที่รัฐบาลต่อเวลาล็อกดาวน์กรุงกาฐมาณฑุ และระงับการเข้าประเทศของเที่ยวบินพาณิชย์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ว่า กระทรวงสาธารณสุขของเนปาลรายงานสถิติการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 8,842 คน ในรอบวันล่าสุด ทำให้ปัจจุบันเนปาลมีสถิติผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 431,191 คน รักษาหายสะสมอย่างน้อย 321,518 คน เพิ่มขึ้น 5,055 คน และสถิติผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 4,466 ราย โดยมีการยืนยันผู้เสียชีวิต 214 รายในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 
ทั้งนี้ รัฐบาลเนปาลยอมรับว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเวลานี้ ซึ่งเป็นระลอกที่สอง “เป็นสถานการณ์วิกฤติ” โดยเป็นการแพร่ระบาดข้ามพรมแดนจากอินเดีย ซึ่งมีเชื้อกลายพันธุ์ร่วมด้วย ขณะที่ความต้องการใช้งานออกซิเจนเพื่อการแพทย์ กำลังอยู่ในระดับสูงเกินกว่ากำลังการผลิตในประเทศ
 
ด้านสำนักงานการบินพลเรือนแห่งชาติของเนปาลประกาศขยายระยะเวลาระงับเที่ยวบินพาณิชย์ระหว่างประเทศ ให้มีผลบังคับใช้จนถึงวันที่  31 พ.ค.นี้ “เป็นอย่างน้อย”  ในเวลาเดียวกัน มาตกรารล็อกดาวน์กรุงกาฐมาณฑุและเมืองใกล้เคียงซึ่งมีผลบังคับใช้เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ให้มีผลบังคับใช้ต่อไปอีกอย่างน้อย 15 วัน

Related Post

หนังใหม่ : Loveless แล้งรักหนังใหม่ : Loveless แล้งรัก

หนังใหม่ : Loveless แล้งรัก อีกหนึ่งผลงานที่ Documentary Club นำเข้ามาฉายในคนไทยได้ชมกัน ผลงานของผู้กำกับ อันเดรย์ ซเวียกินเซฟ ที่เคยกำกับมาทั้ง The Return, Leviathan, The Banishment และ Elena หลายเรื่องก็เข้าชิงออสการ์ หลายเรื่องก็ชนะรางวัลสิงโตทองคำจากเทศกาลหนังเวนิส รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำ และนี่คือผลงานด้านรางของหนังเรื่องนี้ครับ

ปัจจัยที่ทำให้ Bitcoin ATH และภาพรวมในปี 2021ปัจจัยที่ทำให้ Bitcoin ATH และภาพรวมในปี 2021

ปัจจัยที่ทำให้ Bitcoin ATH และภาพรวมในปี 2021 ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสินทรัพย์ดิจิทัลในบางมุมได้รับการยอมรับจากภาครัฐ ธนาคารกลางในหลายประเทศแต่เป็นไปในลักษณะของการ “หยิบข้อดีบางส่วน” มาพัฒนาต่อจนกลายเป็นเงินดิจิทัลที่นำมาใช้แล้วในบางประเทศซึ่งเป็นเงินดิจิทัลที่ออกโดยตัวกลาง (Central Bank Digital Currency หรือ CBDC) แต่ในมุมของ Bitcoin ที่มีจุดประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการโอนความมั่งคั่งให้กันโดยปราศจากตัวกลาง ซึ่งโดยหลักการแล้ว จึงเป็นการขัดแย้งกันกับความต้องการควบคุมดูแลจากส่วนกลางของรัฐบาลและธนาคารกลางของแต่ละประเทศ

ซีรี่ย์ฝรั่ง To The Lake ลี้ภัยเมืองทมิฬ ซีรีส์ Netflixซีรี่ย์ฝรั่ง To The Lake ลี้ภัยเมืองทมิฬ ซีรีส์ Netflix

ซีรี่ย์ฝรั่ง To The Lake ลี้ภัยเมืองทมิฬ ซีรีส์ Netflix ในปัจจุบันโลกเราเองก็มีสถานการณ์ที่ต้องทำให้ผู้คนอาศัยอยู่แต่ในบ้าน ต้องกักตัว และต้องป้องกันการติดเชื้อจากโรคโควิด-19 และซีรีส์เรื่องนี้ ก็ได้สะท้อนเหตุการณ์ว่า ถ้าหากไวรัสที่มันร้ายแรงกว่าโควิด และผู้คนเริ่มบ้า เข่นฆ่ากันเองขึ้น จะเป็นอย่างไร