ลาวยืนยันผู้เสียชีวิตคนแรกจากโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ว่า กระทรวงสาธารณสุขของลาวรายงานการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 69 คน ในรอบวันที่ผ่านมา ทำให้สถิติผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 1,302 คน และยังมีผู้ป่วยต้องเข้ารับการรักษาอยู่ในระบบอีกอย่างน้อย 1,069 คน โดยลาวพบผู้ติดเชื้อคนแรกเมื่อเดือน มี.ค.ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ผู้ป่วยใหม่พบมากที่สุด 46 คน ในแขวงบ่อแก้ว 16 คน ที่นครหลวงเวียงจันทน์ 4 คน ที่แขวงสะหวันนะเขต และอีก 3 คน ที่แขวงจำปาสัก
 
อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขของลาวยืนยันผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 คนแรกในประเทศ คือ “ผู้ป่วยคนที่ 364” เป็นหญิงชาวเวียดนาม อายุ 53 ปี มีถิ่นพำนักถาวรถูกต้องตามกฎหมายของลาว อาศัยอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ เข้าสู่กระบวนการรักษาที่โรงหมอเสดถาทิลาด ในนครหลวงเวียงจันทน์ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยอาการป่วยเพียงเล็กน้อย

ทว่าหลังจากนั้นไม่กี่วัน อาการของเธอทรุดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งคณะแพทย์พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเหลือ แต่ผู้ป่วยเสียชีวิตในที่สุด เมื่อช่วงรุ่งสางของวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่นในลาว

อนึ่ง รายงานของรัฐบาลลาวไม่ได้ระบุชัดเจนว่า ผู้เสียชีวิตคนแรกมีโรคประจำตัวใดหรือไม่ แต่เผยว่าก่อนเข้าโรงพยาบาล เธอมีประวัติใช้บริการคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในนครหลวงเวียงจันทน์ ซึ่งลักลอบเปิดในช่วงล็อกดาวน์

Related Post

หนังเกาหลี Move to Heaven : ร่องรอยจากคนตายที่ถูกทิ้งเอาไว้หนังเกาหลี Move to Heaven : ร่องรอยจากคนตายที่ถูกทิ้งเอาไว้

หนังเกาหลี Move to Heaven : ร่องรอยจากคนตายที่ถูกทิ้งเอาไว้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับบริษัทรับจ้างทำความสะอาดที่เกิดเหตุที่หน้าที่ไม่ได้มีแค่ทำความสะอาด แต่ยังทำหน้าที่บอกความในใจครั้งสุดท้ายของผู้ตายแก่คนที่ผู้ตายรักอีกด้วย เรื่องนี้มีทั้งหมด 10 ตอน ตอนละประมาณ 45-60 นาที เขียนบทโดย ยุนจีรยอน เจ้าของผลงานซีรีส์ Boy Over Flowers และกำกับโดย คิมซองโฮ ที่ผันตัวจากสายภาพยนตร์มากำกับซีรีส์เป็นครั้งแรก แค่เห็นชื่อนักเขียนและผู้กำกับก็น่าติดตามมากๆแล้วใช่ไหมล่ะคะ

บ้านเดี่ยว The Plant วงแหวน – ลำลูกกา คลอง 5บ้านเดี่ยว The Plant วงแหวน – ลำลูกกา คลอง 5

บ้านเดี่ยว The Plant วงแหวน – ลำลูกกา คลอง 5 ตั้งอยู่ติดถนนเลียบคลองลำลูกกาช่วงลำลูกกาคลองหก นี้ถือว่าออกมาชานเมืองพอสมควร ส่วนตัวโครงการจะอยู่ถัดเข้ามาในซอย บนถนนเส้นรองคือถนนเลียบคลองลำลูกกาได้ความสงบในการอยู่อาศัยสภาพแวดล้อมบนถนนเลียบคลองลำลูกกาจะมีโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบมากพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโครงการขนาดกลางถึงขนาดใหญ่และบ้านของชาวบ้านดั้งเดิมปะปนกันไป ส่วนบริเวณโดยรอบโครงการจะยังคงเป็นที่ดินเปล่าซะส่วนมากค่ะ

บ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaewบ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaew

บ้าน แลนซิโอ คริป เทพารักษ์-กิ่งแก้ว Lanceo Crib Theparak-Kingkaew ที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยรัตนะโชค 6 ปากซอยคือถนนตำหรุ-บางพลี โดยรอบเป็นย่านที่พักอาศัย และที่นา, ที่ดินเปล่า ปากซอยที่ติดกับถนนตำหรุ-บางพลีไม่ไกลจากตลาดสดใหญ่ ที่มีอาหารคาวหวานและของสดสามารถมาจับจ่ายใช้สอยได้ง่าย และข้างทางถนนตำหรุ-บางพลีจะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย