หน้าแรก ข่าวเดลินิวส์ ต่างประเทศ

นายซาดิก ข่าน นักการเมืองชาวอังกฤษเชื้อสายปากีสถาน ชนะการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ว่า ผลอย่างเป็นทางการ ของการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนรอบตัดสิน มีขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีคนปัจจุบันจากพรรคแรงงาน ชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนนเสียงสนับสนุน 1,206,034 คะแนน คิดเป็น 55.2% ขณะที่ผู้ท้าชิง คือ นายฌอน เบลีย์ ตัวแทนจากพรรคอนุรักษนิยม ได้รับคะแนนเสียงสนับสนุน 977,601 คะแนน คิดเป็น 44.8%
 
ทั้งนี้ ผลคะแนนที่ออกมาถือว่า “สูสีกว่าที่คาด” แต่ยังคงทำให้ข่าน วัย 50 ปี สามารถรักษาตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนได้เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน หรือนับตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งข่านสร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวสหราชอาณาจักรเชื้อสายเอเชียและมุสลิมคนแรก คือมาจากปากีสถาน ที่ชนะการเลือกตั้งหนึ่งในตำแหน่งสำคัญที่สุดของระบบการปกครองท้องถิ่น นั่นคือ นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศ
 
ขณะเดียวกัน ชัยชนะของข่านยังเป็นหนึ่งใน “ความสำเร็จครั้งสำคัญ” ของพรรคแรงงาน โดยการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนเป็นส่วนหนึ่งของการเลือกตั้งท้องถิ่นหลายตำแหน่ง และในหลายเมืองทั่วสหราชอาณาจักร ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกัน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่า พรรคแรงงานสูญเสียหลายที่นั่งในเขตฐานเสียงของตัวเอง ให้กับพรรคอนุรักษนิยม

Related Post

ฟิลิปปินส์วอนประชาชนฉีดวัคซีนโควิด ยืนยันปลอดภัย “ทุกยี่ห้อ”ฟิลิปปินส์วอนประชาชนฉีดวัคซีนโควิด ยืนยันปลอดภัย “ทุกยี่ห้อ”

รัฐบาลฟิลิปปินส์ขอให้ประชาชนลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยยืนยันความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ “ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใดก็ตาม”

วิธีคิดจินตคณิต การผสมผสานของสมองทั้งสองซีกวิธีคิดจินตคณิต การผสมผสานของสมองทั้งสองซีก

วิธีคิดจินตคณิต การผสมผสานของสมองทั้งสองซีก วิธีคิดจินตคณิต คือการใช้จินตนาการในการคิดคำนวณจำนวนเลขต่าง ๆ ด้วยการสมมุติเป็นภาพลูกคิด ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการผสมผสานสมองทั้ง 2 ซีก ให้ใช้ควบคู่กันไป โดยสมองซีกซ้าย ที่ถูกแยกให้เป็นสมองซีกที่ใช้คิดวิเคราะห์ หรือเรียกได้ว่า เป็นสมองซีกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้คิดคำนวณตัวเลข จะถูกใช้ควบคู่ไปกับ สมองซีกขวา หรือสมองซีกแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ด้วยวิธีการง่าย ๆ นั่นคือ การใช้สมองซีกขวาจินตนาการภาพลูกคิด และใช้สมองซีกซ้ายคำนวณตัวเลขจากลูกคิดในจินตนาการนั้น ด้วยความมีสมาธิ

Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่

Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ ผลจากความสำเร็จของหนังนักฆ่าเรื่องดังก็ทำให้อดีตสตันท์แมนอย่าง เดวิด ลีตช์ (David Leitch) ได้ต่อยอดสร้างหนังแอ็กชันสุดระห่ำมากมายและล่าสุดเขาก็ได้กลับมาจับมือกับ เดเรก โคลสตัด (Derek Kolstad) มือเขียนบทหนัง John Wick ทั้ง 3 ภาคคลอดผลงานคนธรรมดาสุดระห่ำอย่าง ‘Nobody’