การก่อสร้างเว้าแหว่งโดยอัตราเงินเฟ้อ

เจ้าของซูเปอร์มาร์เก็ตมหาเศรษฐีประณามนโยบายพลังงานของ Biden ว่าเป็น ‘โจมตีอเมริกา’
John Catsimatidis เจ้าของเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตในนิวยอร์กอย่าง Gristedes Foods และ CEO ของ United Refining Company ออกมาตำหนินโยบายด้านพลังงานของฝ่ายบริหารของ Biden และเตือนเรื่องเงินเฟ้อ

การติดตั้งเงินเฟ้อแรงกดดันขึ้นหลังการก่อสร้างไม่ใช่ที่อยู่อาศัยการใช้จ่ายในเดือนกรกฎาคมตามที่ผู้รับเหมาที่เกี่ยวข้องและผู้รับเหมา (ABC) การวิเคราะห์ข้อมูลสำนักสำมะโนประชากรสหรัฐ

การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนกรกฎาคมเป็น 786.7 พันล้านดอลลาร์ แต่ติดลบเมื่อปรับค่าเงินเฟ้อ การใช้จ่ายลดลงเป็นรายเดือนใน 6 จาก 16 หมวดหมู่ย่อย และไม่มีการเปลี่ยนแปลงในสามหมวดหมู่

การใช้จ่ายที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยทั้งหมดลดลง 4.2% จากปีก่อนหน้า

“ตัวเลขการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างที่ไม่ใช่ที่อยู่อาศัยมีความหมายแย่กว่าที่ปรากฏในตอนแรก” หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ ABC Anirban Basu กล่าว

“ราคาวัสดุที่สูงขึ้นและการขาดแคลนทักษะที่เลวร้ายลงเป็นตัวแทนของสาเหตุหลัก” เขากล่าวเสริม “เจ้าของโครงการจำนวนมากกำลังชะลอโครงการเนื่องจากต้นทุนการส่งมอบบริการก่อสร้างที่สูงขึ้น”

ราคาวัตถุดิบก่อสร้างในเดือนกรกฎาคมสูงขึ้น 23.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า เนื่องจากเศรษฐกิจฟื้นตัว การหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานที่เกิดจากโควิด-19 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการขาดแคลนแรงงานส่งผลให้ต้นทุนพุ่งสูงขึ้น

เมื่อเดือนที่แล้ว ราคาผลิตภัณฑ์โรงถลุงเหล็กพุ่งขึ้น 10.8% ราคาเหล็กและเหล็กกล้าพุ่งขึ้น 7.8% และก๊าซธรรมชาติพุ่งขึ้น 13.5% ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีราคาเพิ่มขึ้นตามลำดับ 108.6%, 89.2% และ 146.7% ในปีที่ผ่านมา ตามรายงานของสำนักงานสถิติแรงงานสหรัฐ

ราคาสำหรับต้นทุนการผลิตอื่น ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์โลหะโครงสร้างและไม้แปรรูปก็สูงขึ้นเช่นกันเมื่อเทียบกับระดับของปีที่แล้ว

ยังต้องดูกันต่อไปว่าแรงกดดันเงินเฟ้อจะคงอยู่นานแค่ไหน

เจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในการปราศรัยการประชุมสัมมนาที่แจ็คสัน โฮลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กล่าวว่าอัตราเงินเฟ้อที่ระดับเหล่านี้เป็น “สาเหตุที่น่าวิตก” แต่ย้ำความเชื่อของธนาคารกลางว่าแรงกดดันในปัจจุบันเป็นเพียงชั่วคราว

พาวเวลล์ส่งสัญญาณว่าเฟดอาจเริ่มลดโครงการซื้อสินทรัพย์ก่อนสิ้นปีนี้ แต่กล่าวว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในขั้นต่อไป

ผู้ซื้อขายฟิวเจอร์สของกองทุนเฟดที่ Chicago Mercantile Exchange กำลังกำหนดราคาอย่างเต็มที่ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในเดือนมกราคม 2023

Related Post

หนังเกาหลี Move to Heaven : ร่องรอยจากคนตายที่ถูกทิ้งเอาไว้หนังเกาหลี Move to Heaven : ร่องรอยจากคนตายที่ถูกทิ้งเอาไว้

หนังเกาหลี Move to Heaven : ร่องรอยจากคนตายที่ถูกทิ้งเอาไว้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับบริษัทรับจ้างทำความสะอาดที่เกิดเหตุที่หน้าที่ไม่ได้มีแค่ทำความสะอาด แต่ยังทำหน้าที่บอกความในใจครั้งสุดท้ายของผู้ตายแก่คนที่ผู้ตายรักอีกด้วย เรื่องนี้มีทั้งหมด 10 ตอน ตอนละประมาณ 45-60 นาที เขียนบทโดย ยุนจีรยอน เจ้าของผลงานซีรีส์ Boy Over Flowers และกำกับโดย คิมซองโฮ ที่ผันตัวจากสายภาพยนตร์มากำกับซีรีส์เป็นครั้งแรก แค่เห็นชื่อนักเขียนและผู้กำกับก็น่าติดตามมากๆแล้วใช่ไหมล่ะคะ

รีแพร์น้องสาว (REPAIR)รีแพร์น้องสาว (REPAIR)

รีแพร์น้องสาว (Repair) การคบหาดูใจและการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน นอกจากความรัก ความเข้าใจแล้ว ความสุขทางเพศก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญ หากคุณและคนรักมีความสุขด้วยกันทั้งคู่ก็นับว่าโชคดี แต่บางคู่อาจมีปัญหาในเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ โดยมีสาเหตุมาจากผู้หญิงมีปัญหาช่องคลอดหลวม ซึ่งนับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงทุกคน เพราะนอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังส่งผลต่ออารมณ์และจิตใจด้วย

ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร?ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร?

ขายของออนไลน์ ต้องเริ่มต้นจากอะไร? อันดับแรกเราควรถามตนเองก่อนว่าอยากขายสินค้าออนไลน์เพราะอะไร สาเหตุถึงการขายของออนไลน์ เช่น รายได้ของตนเองไม่เพียงพอ อยากหารายได้ให้มากขึ้นกว่าเดิม หรือเห็นเพื่อนขายแล้วดีและรวย หรือเรารู้สึกว่าใช้เวลากับงานหลักมากไปแต่ผลตอบแทนกลับน้อย ซึ่งการถามตนเองครั้งนี้เปรียบเสมือนแรงพลักดันก้าวแรก หรืออาจเปลี่ยนความคิดจากการขายของออนไลน์ที่เป็นเพียงอาชีพเสริมให้กลายเป็นงานหลักในอนาคต