เอนไซม์ถือเป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง

เอนไซม์สำคัญที่รับผิดชอบต่อการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมซึ่งส่งผลให้เกิดมะเร็งหลายชนิดในขณะที่ปกป้องเซลล์ของเราจากการติดเชื้อไวรัสถูกควบคุมเอนไซม์เป็นส่วนสำคัญของระบบภูมิคุ้มกันโดยธรรมชาติที่ทำงานเพื่อปกป้องเซลล์จากการติดเชื้อไวรัสโดยกระตุ้นการกลายพันธุ์เพื่อป้องกันไวรัสจากการทำซ้ำการกลายพันธุ์โดยโจมตีจีโนมของเซลล์มะเร็งโดยตรง

ซึ่งส่งผลให้ระดับการกลายพันธุ์ของ DNA เพิ่มขึ้นซึ่งนำไปสู่การลุกลามของมะเร็ง การแพร่กระจายและการดื้อยา ในการศึกษาก่อนหน้านี้ เราแสดงให้เห็นว่าการกลายพันธุ์ของ DNA ที่เกิดจาก APOBEC3A เกิดขึ้นได้บ่อยมากในผู้ป่วยมะเร็ง อันที่จริง เราพบว่าการกลายพันธุ์ของ DNA เหล่านี้มีมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เรื่องความเครียด Genotoxic และการติดเชื้อไวรัสชักนำให้เกิดการแสดงออกชั่วคราวของ APOBEC3A และยีนโปรอักเสบผ่านสองเตรียมความพร้อมที่แตกต่าง ทั้งการติดเชื้อไวรัสและความเครียดจากพันธุกรรมที่เกิดจากยาเคมีบำบัดช่วยควบคุม APOBEC3A ชั่วคราว งานของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าการติดเชื้อไวรัสกระตุ้นการตอบสนองของภูมิคุ้มกันโดยธรรมชาติเพื่อกระตุ้นการแสดงออกของ APOBEC3A ในเซลล์ของมนุษย์ได้อย่างไร และเป็นขั้นตอนสำคัญในการกำจัดไวรัสได้อย่างไร งานของพวกเขายังแสดงให้เห็นว่ายาเคมีบำบัดต่างๆ กระตุ้น APOBEC3A อย่างไร แต่ด้วยการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ซึ่งคราวนี้ทำให้เกิดการกลายพันธุ์ที่เพิ่มความก้าวร้าวของมะเร็งต่อไป

Related Post

เทคโนโลยีการขับยีนแพร่กระจายการดัดแปลงพันธุกรรมเทคโนโลยีการขับยีนแพร่กระจายการดัดแปลงพันธุกรรม

เทคโนโลยีการขับยีนซึ่งแพร่กระจายการดัดแปลงพันธุกรรมที่ขัดขวางการสืบพันธุ์ของเพศหญิง ทำงานในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ สามารถปราบปรามยุงที่เป็นพาหะนำโรคมาลาเรียในการทดลองเลียนแบบสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเป็นเวลาหนึ่งปี นี่เป็นครั้งแรกที่การขับเคลื่อนด้วยยีนได้รับการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพตามที่คาดไว้เมื่อทำการทดสอบในสภาวะทางนิเวศวิทยา

มุมใหม่ของโรคเหงือกอักเสบและการตอบสนองของร่างกายมุมใหม่ของโรคเหงือกอักเสบและการตอบสนองของร่างกาย

มุมมองใหม่ที่สำคัญว่าทำไมคนบางคนอาจมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคร้ายแรงซึ่งนำไปสู่การสูญเสียฟันและปัญหาอื่นๆหากไม่มีการตรวจสอบ การสะสมของคราบจุลินทรีย์จะทำให้เกิดโรคเหงือกอักเสบหรือเหงือกอักเสบได้ ในทางกลับกัน โรคเหงือกอักเสบสามารถนำไปสู่โรคปริทันต์อักเสบ ซึ่งเป็นโรคเหงือกที่ร้ายแรงซึ่งทำลายเนื้อเยื่ออ่อนและสามารถทำลายกระดูกที่รองรับฟันได้

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ที่รักษาด้วยเซลล์ฝังที่ปล่อยยาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ที่รักษาด้วยเซลล์ฝังที่ปล่อยยา

เป้าหมายในการพัฒนาการรักษาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์โดยมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด จึงมีเซลล์ที่ดัดแปลงพันธุกรรมซึ่งเมื่อฝังในหนูแล้วจะส่งยาทางชีววิทยาเพื่อตอบสนองต่อการอักเสบ เซลล์ที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมลดการอักเสบและป้องกันความเสียหายต่อกระดูกชนิดหนึ่งที่เรียกว่าการพังทลายของกระดูกในรูปแบบเมาส์ของโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์