Tivoli Gardens สวนสนุกอายุกว่า 200 ปี แห่งเมืองโคเปนเฮเกน

สวนสนุกทิโวลี (Tivoli Gardens)
สวนสนุกที่ส่งผ่านรอยยิ้มและความสุขแก่ผู้มาเยือนมากว่า 200 ปี ณ ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

เปิดให้บริการครั้งแรก วันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ.1843 แต่ละปีสวนสนุกได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกว่า 4 ล้านคน ภายในพื้นที่ 30 ไร่ ที่เต็มไปด้วยบรรดาเครื่องเล่นต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็น ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ตลอดจนเครื่องเล่นหวาดเสียว ที่พร้อมให้คนที่ชอบความตื่นเต้น ได้มาท้าพิสูจน์กันอย่างเพลิดเพลิน

เสริมความรู้สึกราวกับหลุดเข้ามาในดินแดนเทพนิยาย ด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่เปี่ยมเสน่ห์ และพื้นที่สีเขียวร่มรื่นที่กระจายตัวอยู่ทั่วสวนสนุก

ที่จะถูกประดับไปด้วยไฟกว่า 1 พันดวง ยามรัตติกาล แถมเสริมความสุขในการมาใช้เวลาร่วมกันของนักท่องเที่ยวให้ครบสูตร ด้วยงานแสดงโชว์ คาเฟ่ ศูนย์รวมร้านอาหารของเมือง ฯลฯ

เรียกว่าเป็นพื้นที่แห่งความเก๋าของเมืองโคเปนเฮเกน ในการมอบหัวใจแห่งความเยาว์วัยแก่ผู้มาเยือน ได้ดีแบบไม่มีข้อกังขา

การเดินทาง

– จาก Copenhagen Central Station ศูนย์กลางการเดินทางของเมืองโคเปนเฮเกน นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปยังสวนสนุกทิโวลี ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 50 เมตรได้เลย

เวลาทำการ

– เปิดทุกวัน เวลา (อ้างอิงตามเวลาประเทศเดนมาร์ก) 11:00 – 23:00 น. (วันศุกร์และเสาร์เปิดถึง 24:00 น.)

ค่าเข้าชม

– ราคาตั๋วสำหรับคนอายุ 8 ปีขึ้นไป 135 โครนเดนมาร์ก (ประมาณ 696 บาท) ในวันธรรมดา และ 145 โครนเดนมาร์ก (ประมาณ 748 บาท) ในวันเสาร์-อาทิตย์

ข้อมูลเพิ่มเติม

– ตั้งอยู่ที่ : Vesterbrogade 3, 1630 København V, Denmark

– โทรศัพท์ : (+45) 33 15 10 01

– เว็บไซต์ทางการของสวนสนุกทิโวลี https://www.tivoli.dk/en

Related Post

เมืองอาณานิคมอันแสนโรแมนติกของอาเรกีปาเมืองอาณานิคมอันแสนโรแมนติกของอาเรกีปา

เปรูใต้เป็นดินแดนแห่งความสุดขั้วตั้งแต่หุบเขาที่ลึกที่สุดในโลกไปจนถึงทะเลสาบที่สูงที่สุดในโลกทะเลสาบติติกากา ซึ่งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 3,812 เมตรจัดสรรเวลาประมาณห้าวันสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่นี้ โดยเริ่มต้นในเมืองอาณานิคมอันแสนโรแมนติกของอาเรกีปา ใช้เวลาทั้งวันสำรวจโบสถ์สไตล์บาโรกที่ส่องแสงแวววาวซึ่งสร้างจากหินภูเขาไฟสีขาว

สีมาเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสมัยโบราณสีมาเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสมัยโบราณ

ในสมัยของอินนามา ตุรกุ ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสวีเดน เมื่อกุสตาฟที่ 1 ขึ้นครองราชย์ในปี ค.ศ. 1523 เขาตระหนักถึงความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของเมือง ปรับปรุงปราสาทที่ทรุดโทรมและเยี่ยมชมเป็นครั้งคราว ขณะอยู่ในเมือง เขาชอบสีมาของตุรกุ ทำให้เป็นเครื่องดื่มที่ทันสมัยในหมู่ชนชั้นกลาง ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสำหรับเทศกาลที่ปรุงจากส่วนผสมจากธรรมชาติพระเจ้ากุสตาฟที่ 1 แห่งสวีเดน

ศาลเจ้าขนาดใหญ่ของชาวอินคาที่แกะสลักไว้ในหินศาลเจ้าขนาดใหญ่ของชาวอินคาที่แกะสลักไว้ในหิน

หมู่บ้านนี้เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จากเมืองกุสโกไปมาชูปิกชูกระโดดลงจากรถบัสและขึ้นรถไฟ ตารางถนนที่ปูด้วยหินเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของการวางผังเมืองของชาวอินคาในขณะที่หมู่บ้านเป็นฉากของชัยชนะของชาวอินคาที่หายากและมีอายุสั้นเหนือชาวสเปน ที่นี่ในปี ค.ศ. 1536 กองกำลังของ Conquistadors ที่นำโดยน้องชายที่ดื้อรั้นของ ฟรานซิสโก ปิซาร์โร