ซานฟรานซิสโกอนุมัติซื้อ “ถังขยะสุดไฮเทค” ราคาขนหัวลุกตกใบละแค่ 6 แสนกว่าบาท เอาไว้กันคนไร้บ้านแอบคุ้ยทำถนนสกปรก

ซานฟรานซิสโกที่ขึ้นชื่อว่ามีสะพานโกเด้นเกต และเคเบิลคาร์ที่สวยงามแล้ว ยังเป็นแหล่งคนไร้บ้านที่สร้างความปวดหัวให้จนถึงขั้นเมืองยอมเปิดโครงการนำร่องควานหาถังขยะสุดไฮเทคกันกลุ่มคนไร้บ้านรื้อค้น หรือการทำลาย แต่ทว่าราคากลับสุดช็อกเพราะตกใบละ 20,000 ดอลลาร์ หรือ 658,560 บาท

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์รายงานวันศุกร์ (23 ก.ค.) ว่า ปัจจุบันนี้ซานฟรานซิสโกมีถังขยะวางไว้ทั่วเมืองทั้งหมด 3,000 ใบ แต่ต่างตกเป็นเหยื่อกลุ่มคนที่มักเป็นพวกไร้บ้านที่ชอบรื้อค้น และทำให้ถนนหนทางเกิดความสกปรก รักษาการผู้อำนวยการแผนกงานสาธารณะประจำซานฟรานซิสโกกล่าว อ้างอิงจาก KTVU

“คนเหล่านี้สะเดาะกุญแจและทิ้งกระป๋องทั้งหมดบนถนนและควานหาแต่ของที่อยากได้แต่ทิ้งขยะที่เหลือบนทางเท้าหรือที่ถนนแทน” อลาริค เดกราฟินริด (Alaric Degrafinried) รักษาการผู้อำนวยการแผนกงานสาธารณะประจำซานฟรานซิสโกแสดงความเห็น

แต่แทนที่ทางเมืองซานฟรานซิสโกจะแก้ปัญหาด้วยการหาถังขยะแบบใหม่ที่มีอยู่ปัจจุบันตามโรงงานการผลิตต่างๆ ทางเมืองกลับเลือกที่จะสร้างถังขยะไฮเทคแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาด้วยโครงการนำร่องจัดหาถังขยะป้องกันคนไร้บ้านมูลค่าสูงสุด 20,000 ดอลลาร์ต่อใบ หรือราว 658,560 บาท โดยในเฟสแรกทางเมืองคาดจะนำถังขยะไฮเทค จำนวน 15 ใบไปวาง ซึ่งโครงการนี้ทางเมืองจะต้องใช้เงินสูงถึง 537,000 ดอลลาร์ หรือ 17,682,336 บาททีเดียว

ในรายงานระบุว่า บริษัทที่จะเป็นผู้สร้างถังขยะไฮเทคจะเสนอถังขยะต้นแบบจำนวน 3 ใบที่มีลักษะแตกต่างกันออกไป และซานฟรานซิสโกจะสั่งซื้อถังแต่ละแบบจำนวน 5 ใบ ตกใบละ 20,000 ดอลลาร์โดยประมาณ

ซานฟรานซิสโกตั้งความหวังว่าจะสามารถสร้างถังขยะไฮเทคมากความสามารถที่จะป้องกันการถูกทำลายจากพวกมือบอนคึกคะนองหรือการรื้อค้นได้ และคาดจะสามารถนำมาใช้ได้ทันปลายปีนี้

แต่ขณะที่ถังต้นแบบอาจจะมีราคาแพงหูฉี่ แต่เจ้าหน้าที่เมืองกลับมองในแง่ดีโดยชี้ว่า ราคาที่แท้จริงของถังขยะไฮเทคเหล่านี้อาจจะอยู่แค่ตกใบละ 3,000 ดอลลาร์ (98,784 บาท) ถึง 4,000 ดอลลาร์ (131,712 บาท) เท่านั้น อ้างอิงจากรายงาน

ด้านซูเปอร์ไวเซอร์ของเมือง แมทท์ ฮานีย์ (Matt Haney) แสดงความเห็นกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า เขารู้สึกตระหนักถึงราคาที่แพงหูฉี่ของถังขยะสาธารณะเหล่านี้ ซึ่งถังขยะจำนวน 15 ใบ ตกร่วม 300,000 ดอลลาร์ หรือ 9,878,400 บาท มันเป็นถังยะต่อใบที่มีราคาแพงมากทีเดียว

Related Post

ฟิลิปปินส์ สั่งอพยพประชาชนนับหมื่น หนีน้ำท่วม หลังฝนตกหนักต่อเนื่องฟิลิปปินส์ สั่งอพยพประชาชนนับหมื่น หนีน้ำท่วม หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่จัดการด้านภัยพิบัติของฟิลิปปินส์เปิดเผยในวันนี้ว่า ฟิลิปปินส์ได้ทำการอพยพประชาชนมากกว่า 15,000 คนที่อาศัยอยู่ในเขตเมโทร มะนิลา (Metro Manila) และในบางพื้นที่ของประเทศ เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายจากภาวะอุทกภัย

เรือเอจิสญี่ปุ่นลำใหม่มูลค่าเกือบ2.6แสนล้านบาทเรือเอจิสญี่ปุ่นลำใหม่มูลค่าเกือบ2.6แสนล้านบาท

เรือติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ “เอจิส” ลำใหม่ของญี่ปุ่น ที่อยู่ในแผนก่อสร้าง คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 900,000 ล้านเยน (8,270 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 259,210 ล้านบาท) มากกว่า 2 เท่าของค่าใช้จ่าย ในการก่อสร้างฐานเอจิสบนบก 2 แห่ง ที่ถูกยกเลิกไปเมื่อปีที่แล้ว

ลิปสติกมีกี่ประเภท และมีความแตกต่างกันอย่างไร?ลิปสติกมีกี่ประเภท และมีความแตกต่างกันอย่างไร?

ลิปสติกมีกี่ประเภท และมีความแตกต่างกันอย่างไร? ในปัจจุบันลิปสติกเป็นสินค้ายอดนิยมของผู้หญิง จะจำแนกประเภทของลิปสติกพร้อมด้วยวิธีการเลือกใช้ เพื่อให้คุณเลือกลิปสติกได้ตรงตามความต้องการ ใช้แล้วสวยเหมาะกับตัวเองมากที่สุด