พบนักกีฬาโอลิมปิกคนแรกติดเชื้อหลังแข่ง โตเกียวยังสาหัส-เคสใหม่ทะลุพัน 6 วันรวด

ผู้จัดโตเกียว โอลิมปิกเผยพบนักกีฬาคนแรกที่ติดเชื้อหลังแข่ง นอกจากนี้ ยังพบตำรวจ 9 นายที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานที่จัดการแข่งขันก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการติดโควิด ท่ามกลางความกังวลของคนญี่ปุ่นว่า การระบาดยิ่งลุกลาม ล่าสุด โตเกียวรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ทะลุหลักพันติดกันเป็นวันที่ 6

ฟินน์ ฟลอไรจน์ นักเรือพายเนเธอร์แลนด์ที่พักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก ตรวจพบติดโควิด-19 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกรรเชียงเดี่ยวรอบแรกเมื่อวันศุกร์ (23 ก.ค.) ทำให้ไม่สามารถลงแข่งในรอบแก้ตัวในวันเสาร์ (24 ก.ค.) และแยกไปกักตัวทันที

คณะกรรมการผู้จัดงานโอลิมปิกเผยว่า กำลังพิจารณาว่ามีใครบ้างที่สัมผัสใกล้ชิดฟลอไรจน์ ที่ก่อนหน้านี้ทางผู้จัดระบุว่า ลงแข่งไม่ได้เนื่องจาก “เหตุผลทางการแพทย์” และสมาชิกทีมเรือพายของดัตช์คนหนึ่งที่ไม่ใช่นักกีฬาตรวจพบติดโควิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว (22 ก.ค.)

คณะกรรมการผู้จัดงานรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับโอลิมปิก 10 คนในวันอาทิตย์ ซึ่งรวมถึงนักกีฬาต่างชาติอีกคน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อนับจากต้นเดือนนี้เพิ่มเป็น 132 คน ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ในการแข่งขัน 6 คน ผู้รับเหมา 1 คน และสื่อมวลชน 1 คน โดยเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อคนหนึ่งพักในหมู่บ้านนักกีฬา

ข้อมูลนี้ครอบคลุมตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม และไม่รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่ตรวจพบติดโควิดในแคมป์ฝึกซ้อมก่อนเปิดการแข่งขันในญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน กองบัญชาการตำรวจนครบาลโตเกียวแถลงว่า ตำรวจ 9 นายที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกก่อนพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (23 ก.ค.) ตรวจพบติดโควิด

ตำรวจทั้งหมดที่อยู่ในวัย 20-30 ปี มาจากหน่วยเดียวกันในสำนักงานตำรวจจังหวัดเฮียวโงะ แถลงการณ์ยังระบุว่า ตำรวจอื่นๆ อีก 40 นายที่ใช้ห้องน้ำร่วมกับตำรวจที่ติดโควิด กักตัวอยู่ในขณะนี้

ในวันอาทิตย์ โตเกียวซึ่งเป็นสถานที่จัดโอลิมปิกและอยู่ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อใหม่ 1,128 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และเป็นวันที่ 6 ติดต่อกันที่พบเคสใหม่เกิน 1,000 คน

ปกติแล้วจำนวนผู้ติดเชื้อในช่วงสุดสัปดาห์มักต่ำกว่าวันอื่นๆ เนื่องจากสถานที่ตรวจบางแห่งปิด แม้โตเกียวและพื้นที่โดยรอบพบการระบาดระลอกใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ ขณะที่ไวรัสสายพันธุ์เดลตาแพร่ระบาดเป็นวงกว้างในญี่ปุ่น

Related Post

คาเมรอนนอร์รีตกจากตำแหน่งเดิมของเอทีพีเป็นครั้งที่สองคาเมรอนนอร์รีตกจากตำแหน่งเดิมของเอทีพีเป็นครั้งที่สอง

คาเมรอนนอร์รีของสหราชอาณาจักรตกจากตำแหน่งเดิมของเอทีพีเป็นครั้งที่สองในรอบสามสัปดาห์ในขณะที่เขาพ่ายแพ้ 6-3 6-3 ในลียงโอเพ่นรอบชิงชนะเลิศ หมายเลขห้าของโลกชาวกรีกวัย 22 ปีใช้เวลาเพียง 70 นาทีในการคว้าตำแหน่งอาชีพที่เจ็ดและอันดับสองของปี เขาทำลายอังกฤษหมายเลขสองซึ่งอยู่ในอันดับ 44 ด้านล่างเขาสองครั้งในเซตที่สองเพื่อผนึกชัยชนะ

ชายชาวอังกฤษเตรียมตัวสำหรับซีรีส์นี้ด้วยการทดสอบกับนิวซีแลนด์ชายชาวอังกฤษเตรียมตัวสำหรับซีรีส์นี้ด้วยการทดสอบกับนิวซีแลนด์

ทัวร์อังกฤษ Ashes ชายของออสเตรเลียจะเริ่มในวันที่ 8 ธันวาคมที่บริสเบนและเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1994-95 การทดสอบครั้งสุดท้ายจะจัดขึ้นที่เมืองเพิร์ธการทดสอบครั้งที่สองจะเป็นวันสำคัญในแอดิเลดก่อนการทดสอบเมลเบิร์นบ็อกซิ่งเดย์แบบดั้งเดิม ซิดนีย์จะเป็นเจ้าภาพการทดสอบครั้งที่สี่ ก่อนที่จะมีการตัดสินที่อาจเกิดขึ้นที่ Optus Stadium ของเมืองเพิร์ธ

ฟิล มิคเคลสันใช้เวลาสี่วันในการท้าทายฟิล มิคเคลสันใช้เวลาสี่วันในการท้าทาย

ฟิล มิคเคลสันใช้เวลาสี่วันในการท้าทายผู้ที่รอให้เขายอมจำนนเพื่อคว้าชัยชนะ US PGA Championship ที่เกาะเคียวาห์เมื่อเดือนที่แล้ว และมันก็เป็นชัยชนะที่เติมพลังความหวังให้เขาสามารถจบอาชีพแกรนด์สแลมในรายการยูเอส โอเพ่นในสัปดาห์นี้ หนึ่งวันหลังจากวันเกิดครบรอบ 51 ปีของเขา ทหารผ่านศึกชาวอเมริกันคนนี้ได้เริ่มต้นการแสวงหาวิชาเอกที่เขายังไม่เคยชนะ